Tại sao gậy golf Nhật Bản được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam?

Gậy golf Nhật Bản từ lâu đã có một vị trí vững chãi trên thị trường golf Việt và được 1 bộ phận không nhỏ golfer Việt tin dùng. Vậy đâu là lý do khiến khiến những bộ gậy golf Nhật bản được ưa chuộng? Hãy cùng Golfplaza.com.vn  tìm hiểu và lý giải trong bài viết này.

Gậy golf Nhật Bản- Chất lượng đã được khẳng định

Made In Japan – uy tín của các sản phẩm đến từ xứ sở mặt trời mọc đã in đậm sâu trong tâm trí của người Việt chúng ta từ xưa  đến nay và thực tế các sản phẩm của Nhật Bản cũng có chất lượng rất cao. Ví như  “Nét như Sony” hay các sản phẩm xe máy Honda, ô tô Toyota…… Tất cả đều được nhắc đến với từ “bền”.

Các sản phẩm của môn thể thao golf cũng như vậy, các hãng sản xuất gậy golf Nhật Bản đều mang ra thế giới các bộ gậy golf với độ chính xác rất cao và dễ đánh bởi vậy thường được ưa chuộng trên thị trường.

Riêng với golf thì Honma vẫn là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nó không chỉ là một sản phẩm tốt trong ngành golf mà còn là biểu tượng của mối quan hệ ngoại giao. Chẳng thế mà các đời thủ tướng Nhật trước đây và đương nhiệm đều tặng gậy golf Honma cho các tổng thống Mỹ để quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia.

Tại Việt Nam thì bộ gậy golf Nhật Bản được ưa thích nhất và được các golfer trung tuổi hoặc  golfer có có swing yếu sử dụng thường xuyên đó chính là bộ gậy golf Honma 3 sao. Đơn giản vì nó được chế tác tinh xảo và trợ lực rất tốt mang lại những cú đánh nhẹ nhàng và có độ chính xác cao.

Ngoài Honma ra thì các hãng gậy golf  sản xuất tại Nhật Bản cũng đã có mặt tại Việt Nam từ lâu và gây dựng được tên tuổi như: Mizuno, XXIO, Kentack, DoCus….

Gậy golf Nhật Bản phù hợp với thể trạng của người Việt Nam

Dễ thấy rằng vóc dáng của người Việt và người Nhật có phần tương đồng nhau nên khi sản xuất gậy các nhà sản xuất đã đưa ra các phiên bản Châu Âu, Mỹ và Châu Á để người dùng dễ dàng lựa chọn. Đối với các golfer Việt Nam phần lới có thể hình và thể trạng có phần thua thiệt với các quốc gia phương Tây nên việc sử dụng gậy golf Nhật là lựa chọn phù hợp nhất.

Một ví dụ điển hình của các loại shaft gậy phiên bản Châu Âu và Châu Á có sự chênh lệch rõ rệt là Flex R của Châu Âu tương đương với Flex S của Châu Á. Do vậy khi lựa chọn mua gậy golf các golfer cũng nên lưu tâm đến vấn đề này để tránh mua gậy xong rồi về đánh cứng quá lại phải đổi bộ khác.

Gậy golf Nhật rất dễ mua

Không chỉ là ở các shop golf truyền thống mà ngay cả trên internet chúng ta cũng dễ dàng mua được cho mình những bộ gậy golf ưng  ý chỉ với vài thao tác click chuột máy tính.

Xu hướng mua gậy golf Online ngày càng gia tăng do tính tiện lợi của internet mang lại. Các golfer cũng online thường xuyên hơn và họ muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng. Qua đó cũng lựa chọn được các cửa hàng uy tín hơn.

Số lượng các shop golf tại các sân tập golf, sân golf và online đã quá đông và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho các golfer lựa chọn. Có tới hơn 80% các sản phẩm gậy golf  cũ được phân phối tại Việt Nam đến từ Nhật Bản.

Nguồn cung lớn

Nếu để ý kỹ sẽ thấy được số lượng nguồn cung gậy golf Nhật Bản rất đa dạng về loại gậy và hãng gậy. Hiện có hơn 300 cửa hàng gậy golf cũ đã qua sử dụng với số lượng lên đến 6 triệu sản phẩm. Một nguồn cung cực lớn cho thị trường các nước chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Các loại gậy golf Nhật Bản ít mất giá khi không sử dụng nữa

Một điều mà các golfer Việt Nam nói riêng và người Việt Nam nói chung đó chính là việc giá trị của sản phẩm còn lại sau khi không có nhu cầu sử dụng. Xe máy Honda, điện thoại Iphone, ô tô Toyota tất cả những sản phẩm khi không sử dụng hoặc nâng cấp thì sang nhượng lại. Giá trị của sản phẩm ít khi bị mất giá.

Trên đây là những phân tích cơ bản về gậy golf Nhật Bản và sức hút của các loại gậy trên thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam thì không chỉ những golfer Việt mà ngay cả những golfer người Nhật Bản, Hàn Quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam cũng rất thích dùng những bộ gậy golf Nhật Bản.

Chúc các golfer chọn cho mình được một bộ gậy golf ưng ý và phù hợp với bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *