CÁCH CẦM GẬY GOLF

CÁCH CẦM GẬY GOLF

Để cầm gậy chuẩn không chỉ quan trọng ở cách cầm mà lực cầm gậy cũng khá quan trọng. Cách cầm gậy golf chuẩn là cầm sao cho không bóp quá chặt hoặc không quá lỏng. Trong cách cầm gậy nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì rất có thể bạn sẽ bị Slice. Việc này cũng tương tự như việc bạn cầm 1 quả trứng trong tay. Cần cầm làm sao để vẫn giữ được quả trứng nhưng đảm bảo quả trứng không bị bể.

Thông thường có 3 kỹ thuật cầm gậy golf cơ bản sau:

1. Cầm gậy golf kiểu Overlapping Grip

  • Đây là một trong những cách sử dụng gậy đánh golf phổ biến nhất hiện nay. Đây là kiểu cầm gậy mà lực sẽ tập trung vào các đầu ngón tay tiếp xúc trực tiếp với gậy chứ không phải là lực tập trung ở trong lòng bàn tay như các kiểu cầm gậy khác.

2. Cầm gậy golf kiểu Interlinking Grip

  • Cũng là một cách cầm gậy đánh golf mà lực cầm gậy tập trung chủ yếu vào các ngón tay. Tuy nhiên trong trường hợp này thì lực lại dễ bị chuyển vào trong lòng bàn tay hơn. Kiểu cầm gậy này rất phù hợp với người có bàn tay nhỏ và cẳng tay yếu.

3. Cầm gậy golf kiểu Baseball Grip( Mua gậy golf Nhật ở đâu?)

  • Một trong những kiểu cầm gậy ít được các huấn luận viên golf và các golfer chuyên nghiệp sử dụng , bởi cách cầm gậy này rất thiếu linh hoạt trong kiểm soát độ mở mặt gậy hơn và cách này dễ làm lực gậy di chuyển vào trong lòng bàn tay. Thông thường kiểu cầm gậy này thường được sử dụng để “dạy nháp” trước với những mới gặp khó khăn khi mới bắt đầu với Golf.

Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *